Thiết kế nhà trên đồi cho chủ nhà "khó tính "

Thiết kế nhà trên đồi cho chủ nhà “khó tính “

Thiết kế nhà trên đồi cho chủ nhà “khó tính “

Đăng vào 04/01/2017 bởi vi

Miếng đất 10x30m vốn được nâng nền ngay khi chủ đất mua theo dạng giấy viết tay, hiểu nôm na là đất không giấy tờ. Đất nâng nền, lại là đất thịt, sau khoảng 1 năm trời thì nó đã giẽ ra, cấu víu ăn liền nền đất cũ, cỏ lác mọc um tùm.

Trên miếng đất đó “bài” chủ nhà giao là thiết kế thi công nhà vui “coi sao cho được” không giới hạn kinh phí .

Khi tiền không còn là vấn đề thì cái tâm và trách nhiệm của công ty thiết kế xây dựng cũng nên thể hiện “coi sao cho được” vì đó là năng lực và uy tín của họ.

nha vui

Như trong phương án thiết kế nhà vui này, dù không giới hạn tiền nhưng thiết kế đã đưa kinh phí xây dựng về mức thấp nhất có thể. Bởi KTS hiểu, chẳng có lý do gì để tư vấn chủ nhà đầu tư cả tỷ bạc trên mảnh đất không giấy tờ này. Nó chẳng khôn ngoan và không trách nhiệm. Dù ai cũng hiểu, càng bày vẽ nhiều và thi công nhà vui càng lớn thì công ty càng có lợi.

Bắt đầu từ miếng đất: Cái nền đất, tưởng sẽ phải đào – xúc đổ hết đi, tốn cả chục “chai” vận chuyển xà bần, đã được giữ lại, làm cái đồi cảnh quan. Để leo lên nó, xe hơi sẽ lần lượt “bước” qua các bậc cấp “sinh lão bệnh tử” mỗi bậc 8m2, đủ cho chủ nhà tha hồ trồng các loại rau thơm, rau sạch trên đó.

Nhà đẹp nằm trên đồi, tạo sự khác biệt so với xung quanh và nhận được sự đánh giá nhất định từ anh em thiết kế. Nó, có một cái WC ngoài sân, phục vụ cả nhu cầu tưới tắm và rửa xe hơi, mỗi khi cần.

bttd2

Cách đây không lâu, chúng tôi nhận được 2 e-mail với nhu cầu gần giống như vậy. Lá mail thứ nhất, người viết biết rất rõ mình cần gì từ một biệt thự mini như vậy. Lời lẽ rất nho nhã, tri thức, biết co – biết duỗi nhưng “cố tình” không cho biết mình là ai (mail nặc danh, không địa chỉ – không tung tích). Lá mail thứ 2, thì người viết có thể nói là chẳng biết gì hoặc muốn “dụ” các công ty khi yêu cầu cứ thiết kế đi, cứ đưa ý tưởng và giải pháp đi, rồi e-mail cho họ, nếu vừa ý, họ… sẵn sàng mua thiết kế. Và cũng là mail nặc danh.

Nếu bạn là công ty thiết kế xây dựng, bạn có tôn trọng và tin tưởng những khách hàng “ở trong bóng tối” như vậy không?

Xây nhà là việc quan trọng, thậm chí quan trọng nhất trong cuộc đời. Nhưng chủ nhà không dám gọi một cuộc điện thoại. Hoặc muốn làm miễn phí. Hoặc không muốn bị làm phiền bằng cách dấu diếm tung tích qua mail một cách rất “lịch sự” như vậy.

“Danh sách khách hàng tiềm năng” xin lỗi thời đó đã qua lâu lắm rồi. Kể cả bạn có số điện thoại “6 hoặc 8 số ” tứ quý, ngũ phúc hay “sang bằng tất cả” (6789) thì cũng chẳng công ty nào thèm nhớ, làm phiền hay mời chào bạn đâu – nếu bạn tiếp cận vấn đề theo kiểu muốn lợi dụng chất xám như vậy. Nhất là đối với KTS hay anh em thiết kế chuyên nghiệp, thằng nào cũng cá tính đầy mình và lòng tự trọng cao hơn núi…

bttd3

Những hình ảnh này đã tồn tại khi công trình còn chưa làm lễ khởi công. Tức là, công ty thiết kế xây dựng đã biết cách tổ chức – quản lý – “gí” việc, sao cho tiến độ công trình chạy nhanh nhất và sớm đưa vô sử dụng nhất, sớm ngày nào tốt ngày đó.

bttd4

Ở đây, rõ ràng là ý tưởng thiết kế và hình thức xây nhà chìa khóa trao tay sẽ đem lại cho chủ nhà nhiều nhiều cái lợi, từ tư vấn kinh phí đầu tư, giải pháp thi công, nhu cầu mỹ thuật – sử dụng…Tư vấn miễn phí 24/7

Gọi ngay 02862813888