5 lỗi dễ mắc nhất khi thiết kế phòng khách - Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp | Kiến Trúc Nhà Xinh | Không Gian Đẹp

5 lỗi dễ mắc nhất khi thiết kế phòng khách

5 lỗi dễ mắc nhất khi thiết kế phòng khách

Đăng vào 18/11/2016 bởi vi

Để tránh mất thời gian và công sức bỏ ra thì trong quá trình thiết kế phòng khách bạn cần lưu ý 5 lối cơ bản mà bạn rất dễ mắc phải sau đây:

KHÔNG LẬP KẾ HOẠCH

Trong quá trình thay đổi không gian nha vui đặt biệt là  phòng khách nhiều gia chủ tỏ ra qua phấn khích muốn nơi tiếp khách của mình thật đẹp, thật sang trọng thế mà bạn cứ đi mua cho mình những món đồ mình cảm thấy ưng ý nhưng sau đó lại không biết sắp xếp chúng như thế nào cho hợp lí. Việc mua sắm này gây lãng phí tiền bạc và còn khiến bạn đau đầu tìm cách sắp sếp và thiet ke nha vui chúng trong một không gian có hạn. Nếu bạn có được một căn phòng có diện tích lớn thì mọi chuyện se dễ dàng xong nó sẽ là một cơn ác mộng nếu phòng khách của bạn chỉ sở hữu một diện tích khiêm tốn, eo hẹp.
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-1
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-1
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-1
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-2
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-3
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-4

LẠM DỤNG, THIẾU TIẾT CHẾ

Một hệ quả của việc thiet ke nha vui dep không có kế hoạch bạn biến phòng khách trở thành một đống hộn độn không có trật tự với tất cả những món đồ trang trí mình đã mua về dù chúng đa dạng và rất phong cách nhưng khi kết hợp chúng lại với nhau thì lại chẳng ăn nhập gì cả. Cảm giác thật chật chội và tù túng bạn chỉ ước một điều rằng mình đã không làm gì cả. Yêu cầu tối thiểu của một phòng khách là nó cần phải tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vì thế bạn nên học không tiết chế chọn lọc khi thiết kế, xác định phong cách của phòng khách của mình từ đó lựa chọn đồ nội thất cho hợp lý.
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-5
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-6
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-7
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-8
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-9

 CHỌN SAI KÍCH THƯỚC

Lối di chuyễn thoải mái của một phòng khách là 60 cm, vì thế hãy sắp xếp và lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với diện tích hợp lý. Có hai trường hợp xảy ra khi bạn lựa chọn sai đồ nội thật đó là những món đồ nội thất quá cỡ với căn phòng, hoặc lựa chọn món đồ lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Những món đồ phụ kiện nhỏ tiết kiệm diện tích là thế nhưng đôi khi việc sử dụng quá nhiều sinh ra cảm giác lộn xộn và bừa bãi cho gian phòng khách của bạn.
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-10
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-12
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-13
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-14
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-15

THIẾU LINH HOẠT

Không gian phòng khách cần có tính linh hoạt và nhất là khi bạn sở hữu một phòng khách có diện tích nhỏ. Thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có một phòng khách thoải mái và tiện dụng. Đừng quên đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn không dùng đến chúng nữa.
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-16
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-17
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-18
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-19
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-21

CHẠY THEO XU HƯỚNG

Đây là lỗi dễ mắc phải trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Quá để tâm đến những xu hướng mới mà bạn lại quên đi một điều rằng mẫu phòng khách này sẽ được bạn sử dụng trong suốt thời gian dài. Quá nhiều sự lựa chọn lần việc các xu hướng xuất hiện liên tục. Việc chạy theo xu hướng lấy đi của bạn khá nhiều công sức và chi phí. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất, một phong cách có thể gắn bó với bạn suốt một thời gian dài.
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-22
5-loi-co-ban-de-mac-phai-khi-thiet-ke-phong-khach-25


Tư vấn miễn phí 24/7

Gọi ngay 02862813888